Tin tức

NGHỆ THUẬT THƯ GIẢN

Sống giữa lòng thành phố hiện đaị thì con người dường như bị tách khỏi thiên nhiên. Cuộc sống trở nên tẻ nhạt và họ cần một thứ gì đó để thư giản giải trí.

Nghệ thuật thư giản

            Trong cuộc sống hiện đại đầy cạnh tranh con người phải chạy đua với thời gian, nếu như không bắt kịp nó, thì sẽ bị xã hội đào thải, vì thế mà con người ngày nay phải làm việc với cường độ cao như một chiếc máy, và như thế tâm hồn của họ dần dần trở nên khô khan và chay sạn, chính vì vậy mà họ cần những nơi để giải tỏa áp lực công việc và cuộc sống. không ít người đã đưa tranh cát nghệ thuật vào cuộc sống để thư giản


 

            Sống giữa lòng thành phố hiện đaị thì con người dường như bị tách khỏi thiên nhiên, họ sống với máy móc và thiết bị, với những tiếng ồn và khói bụi, và vì thế mà họ cần một không gian biệt lập với thế giới đầy những ánh đèn kia, một không gian có thể trãi lòng mình với những cảm xúc, nơi được ngĩ dưỡng và thư giản.

            Có rất nhiều cách để chúng ta thư giản trong những ngày làm việc vất vả và mệt nhọc, có người chọn đi dạo quanh những khu công viên, nhưng nơi đó dường như không tách khỏi được những tiếng ồn và nhiều thứ khác, và cũng có người đi dã ngoại ở một vùng quê nào đó trong những ngày cuối tuần để được tận hưởng không khí trong lành, lựa chọn nầy tuy hiệu quả nhưng không phù hợp với nhiều người, vì phải tốn nhiều chi phí cho những chuyến đi, nó chỉ phù hợp với những ai có điều kiện và gia cảnh tốt.


 

            Có bao giờ bạn nghĩ, chính ngôi nhà của mình là nơi thư giản tốt nhất không? Điều đó chỉ đúng khi bạn có một không gian nghệ thuật cho riêng mình, không gian nghệ thuật không nhất thiết phải hoành tráng như tên gọi của nó, bạn có thể tạo ra không gian nghệ thuật cho riêng mình chỉ bằng việc tranh trí nó vài bức tranh được làm từ chất liệu thiên nhiên, đặc biệt là những bức tranh cat, và điểm tô thêm vài chậu hoa kiểng để tạo ra một không gian mở với thiên nhiên, nơi đó bạn có thể thả hồn mình theo những bức tranh cát đó có thể là một vùng quê thanh bình với những cánh đồng trải dài bất tận, hay những bờ tre, khóm trúc, dòng sông, bến nước con thuyền,... tất cả phụ thuộc vào việc bạn trang trí cho không gian của riêng mình như thế nào mà thôi.


 

            Có một điều mà ai cũng muốn là luôn sống trong những ngày hạnh phúc, đối với một số người thì hạnh phúc rất khó kiếm tìm, nhưng với một số khác thì ngược lại, họ luôn luôn sống hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh, hạnh phúc là cuộc sống của họ, là chính con người họ, là tình yêu, là nghệ thuật hay được ngi ngơi và thư giản trong tổ ấm của mình.

Nguồn: Tranh cát chân dung 

Các tin khác