Tin tức

NGHỆ THUẬT TRANH CÁT CÁ VÀNG

NGHỆ THUẬT TRANH CÁT CÁ VÀNG

Tranh cát các chép vàng chỉ mới bắt đầu phổ biến khi nền nghệ thuật vẽ tranh cát phát triển gần đây. Trước đây cá vàng chỉ được họa bằng mực hoặc chạm khắc trên gỗ, đá hay những vật liệu khác.
TRANH CÁT TRONG THỜI HỘI NHẬP

TRANH CÁT TRONG THỜI HỘI NHẬP

Không ai biết rõ tranh cát bắt nguồn từ đâu và lúc nào, nhưng với sức thu hút rộng lớn của nó chứng tỏ làng nghề tranh cát việt nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ chinh phục những người yêu nghệ thuật khắp nơi trên thế giới, bằng chứng là nhiều du khác nước ngoài đã tìm đến tranh cát phươnh vy để đặt hàng để làm quà tặng, quà lưu niệm cho các đối tác bạn bè hoặc người thân sau mỗi chuyến trở về t việt nam.
TRANH CÁT HỌA HỔ

TRANH CÁT HỌA HỔ

Ngày xưa họa hổ bằng mực giấy, hoặc khắc vào cây, đá, … ngày nay hổ được họa bằng thêu bằng cát, những bức tranh cát tạo nên những con hổ sống động và oai nghi hùng dũng, luôn mang lại mai mắn và chức tước cho người nhận
HOA HỒNG TẶNG MẸ

HOA HỒNG TẶNG MẸ

Mẹ là người sinh ta ra nuôi ta lớn, dạy ta khôn nhưng có bao giờ ta chạy đến bên người ôm chầm lấy người và nói với người rằng con cám ơn mẹ, con yêu mẹ. Lời nói khiến ngượng ngùng nhưng hành động yêu thương thì không thể thiếu một bức tranh cát hoa hồng dành tặng cho mẹ để nói lên những lời yêu thương ấy
CÁT VIỆT HỌA ANH HÙNG VIỆT

CÁT VIỆT HỌA ANH HÙNG VIỆT

Bức tranh cát chân dung của chị vẫn thấy rỏ nét đẹp của một người con gái còn đang mơ mộng, đang yêu đời và chứa đầy ước mơ nhưng gương mặt ấy cũng phản phất một nỗi buồn xa xâm, một nỗi buồn của đất nước chưa hòa bình.
TRANH CÁT MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

TRANH CÁT MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Tranh cát “mã đáo thành công” vừa có nét đẹp oai nghi, hùng dũng mà còn có một ý nghĩa rất lớn về phong thủy. Và việc tại sao lại chọn tám con ngựa để họa tranh đó cũng có những ý nghĩa riêng.
CHỌN QUÀ CHO NGÀY TẾT THẦY CÔ

CHỌN QUÀ CHO NGÀY TẾT THẦY CÔ

Một bức tranh cát thư pháp như thế này thì còn ý nghĩa nào bằng, nó vừa toát lên vẻ trang trọng vừa mang một ý nghĩa lớn lao là ta sẽ không bao giờ quên ơn người thầy người cô, công ơn dạy dỗ đó nó luôn nằm trong tim của chúng ta
NỖI NIỀM XA XỨ

NỖI NIỀM XA XỨ

Tranh cát-một gợi ý xuất sắc để trở thành một món quà tết đầy ý nghĩa. Bởi tranh cát không chỉ đơn thuần là một bức tranh bình thường như bao nhiêu bức tranh khác, mà nó là sự kết tinh từ hình ảnh gần gũi thân thiết với tất cả mọi người là cát
TRANH CÁT-NÉT ĐẸP BÌNH YÊN

TRANH CÁT-NÉT ĐẸP BÌNH YÊN

Cũng chính những hình ảnh bình dị làng quê, con suối, cánh đồng được tranh cát nghệ thuật Phương Vy tìm thấy, khám phá ra và thông qua đôi bàn tay tài tình của các nghệ nhân nơi đây cát đã đi vào một loại hình nghệ thuật mới là tranh cát
ĐẸP TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ NHẤT - TRANH CÁT

ĐẸP TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ NHẤT - TRANH CÁT

Tranh cát không cầu kì, không phô trương, không PR, quảng cáo rầm rộ như những loại hình nghệ thuật khác, tranh cát nghệ thuật đi vào lòng người nhẹ nhàng và âm thầm, tranh cát đã tạo nên một dấu ấn riêng khó có thể mờ phai trong lòng bè bạn
TRANH CÁT-XOA DỊU CƠN BÃO LÒNG

TRANH CÁT-XOA DỊU CƠN BÃO LÒNG

Ngang qua con đường Phan Văn Hân, Bình Thạnh quen thuộc, bật chợt tôi dừng lại vì đập vào mắt tôi là bức tranh cát đẹp đến ngỡ ngàng, Một bức tranh về người mẹ gánh lúa về trên đường quê trong một cửa hàng nọ.
NGHĨ VỀ CÁT

NGHĨ VỀ CÁT

Tranh cát mang vẻ đẹp đơn sơ, giản dị, mộc mạc đời thường, tranh cát không cầu kì, không phức tạp nhưng lại mang vẻ đẹp kiêu sa và đài các. Nếu có dịp mời bạn ghé thăm tranh cát Phương Vy, để được tận mắt chứng kiến sự thay đổi từ hạt cát bé nhỏ, vô tri thành một tuyệt tác nghệ thuật, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi của cát, một điều tưởng chừng như không thể.
DUYÊN DÁNG ÁO DÀI VIỆT

DUYÊN DÁNG ÁO DÀI VIỆT

Áo dài xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, nay hình ảnh tà áo dài duyên dáng, thanh lịch đã đi vào một lĩnh vực mới đó chính là tranh cát nghệ thuật.
HỒN CÁT VIỆT

HỒN CÁT VIỆT

Tôi gặp bạn trong một hình ảnh hoàn toàn mới lạ-đó chính là tranh cát nghệ thuật. Bạn không còn là những hạt cát bé nhỏ cùng tôi chơi đùa, bao bọc tôi như lúc tôi còn thơ bé nữa.
TRANH CÁT - MANG YÊU THƯƠNG VỀ BÊN NHAU

TRANH CÁT - MANG YÊU THƯƠNG VỀ BÊN NHAU

Tranh cát là sự lựa chọn tối ưu nhất để bạn tặng người thân trong dịp giáng sinh này. Đây là một món quà nghệ thuật thật sự ý nghĩa và đặc biệt đối với những người biết chiêm ngưỡng cái đẹp và hiểu hết ý nghĩa từ tranh cát
CÁT BỤI KHÔNG TRỞ VỀ CÁT BỤI

CÁT BỤI KHÔNG TRỞ VỀ CÁT BỤI

Tranh cát là một nghệ thuật và người làm ra tranh cát là một nghệ sĩ. Họ tạo nên một bức tranh cát với lòng đam mê, họ gửi hết vào đầy với sự nhiệt tình và tận tâm.
TRANH CÁT MÓN QUÀ NGÀY VALENTINE

TRANH CÁT MÓN QUÀ NGÀY VALENTINE

Từ xưa đến nay tình yêu vẫn luôn là chủ đề nóng bỏng mà người ta thường hay bàn luận về nó nhất, từ tiểu thuyết đến văn chương và thơ ca, từ âm nhạc đến hội họa, từ sân khấu đến điện ảnh,... nó luôn là chủ đề được mọi người quan tâm và không bao giời nhàm chán, tình yêu là sức mạnh giúp ta vượt qua tất cả, tình yêu là nguồn cảm hứng sáng tác nên những kiệt tác và trong đó có tranh cát.
TRANH CÁT

TRANH CÁT

Trong nghệ thuật cũng giống như trong cuộc sống, muôn làm một điều gì đó trở nên gần hoàn hảo thì cần phải có sự đánh đổi, ít ai có thể đạt tới đỉnh cao mà không cần phải đánh đổi một điều gì đó
PHÍA SAU VẺ ĐẸP CỦA TRANH CÁT

PHÍA SAU VẺ ĐẸP CỦA TRANH CÁT

Nhìn những bức tranh cát đẹp mê hồn được làm từ những hạt cát nhỏ bé thì có lẽ người xem không chỉ có sự ngưỡng mộ thì nhiều người cũng thắc mắc là làm như thế nào mà các nghệ nhân có thể làm ra được những bức tranh cát đẹp đến như vậy, chỉ với một thứ vật liệu mà đâu đâu cũng có.
NGHỆ THUẬT THƯ GIẢN

NGHỆ THUẬT THƯ GIẢN

Sống giữa lòng thành phố hiện đaị thì con người dường như bị tách khỏi thiên nhiên. Cuộc sống trở nên tẻ nhạt và họ cần một thứ gì đó để thư giản giải trí.