Tin tức

TRANH CÁT TỪ “GIẢN DỊ” ĐẾN “KIÊU SA”

TRANH CÁT TỪ “GIẢN DỊ” ĐẾN “KIÊU SA”

Khi nhìn những hạt cát được tạo hình sắc xảo và công phu, chúng ta hay lầm tưởng nét tinh xảo ấy được vận hành từ những công nghệ sản xuất hiện đại để cho ra đời số lượng nhiều và chính xác, tỉ mỉ. Nhưng sự thật không quá cầu kì như thế, cái quí của cát là bức tranh thật sự được tạo ra từ chính đôi bàn tay của con người, bằng thủ công chuẩn xác lành nghề của mình, những con người mê cát đã tạo ra những tác phẩm kết nối đầy nghệ thuật, và hẳn chúng ta sẽ còn bất ngờ hơn thế gấp trăm lần, khi có diệp chiêm ngưỡng cách làm ra những bức tranh ấy.
ĐÔI TAY TÀI HOA TỪ NHỮNG KHIẾM KHUYẾT

ĐÔI TAY TÀI HOA TỪ NHỮNG KHIẾM KHUYẾT

Có bao giờ bạn đã cảm thấy hạnh phúc vì được sinh ra với một cơ thể khỏe mạnh và lành lặn chưa? Hay bạn chưa cảm thấy hạnh phúc vì nghĩ rằng hạnh phúc của mình còn đang ở đâu đó mà bạn cần phải kiếm tìm, bạn cảm thấy hạnh phúc vì tìm thấy được tình yêu, hạnh phúc khi mình thành công, hạnh phúc khi bạn gặp mai mắn,… Và bạn sẽ chờ đợi hạnh phúc sẽ đến với mình hay bạn sẽ cố gắng đi tìm nó? Thật ra hạnh phúc luôn ở xung quanh mỗi chúng ta, chỉ cần chúng ta nhận ra và ôm chầm lấy nó, vì hạnh phúc là con đường mà chúng ta đang đi, mội ngày trôi qua là một ngày hạnh phúc vì chúng ta đã tồn tại trên thế giới nầy “cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày nữa để yêu thương”.
NƠI BẮT ĐẦU CỦA NGHỆ THUẬT TRANH CÁT

NƠI BẮT ĐẦU CỦA NGHỆ THUẬT TRANH CÁT

Sinh ra từ những làng quê đơn sơ và mộc mạc, người dân Việt Nam đã tự ý thức và trân trọng những giá trị xung quanh mình ngay cả đối với những hạt cát li ti vô tri vô giác cũng vậy, dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo vô bờ của các nghệ nhân, chúng đã trở thành những bức tranh sinh động có hồn, với phong cảnh thiên nhiên, làng quê Việt Nam với hình ảnh dòng sông, con thuyền, cánh cò, khóm trúc,…hiện ra thân quen quá đỗi, va nghệ thuật đó được hình thàng từ cuối năm 2001 bởi nghệ nhân Ý Lan.
TRANH CÁT TỪ NHỮNG THỨ “TẦM THƯỜNG, NHỎ BÉ”

TRANH CÁT TỪ NHỮNG THỨ “TẦM THƯỜNG, NHỎ BÉ”

Từ xưa đến nay, dường như những thứ nhỏ bé, tầm thường dù luôn có mặt, hiện hữu trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, mà ta thường hay lơ đểnh bỏ qua. Và với hạt cát nhỏ bé kia cũng vậy, chúng không phải là trường hợp ngoại lệ, chúng ta bắt gặp cát trên những bãi biển dài, trong những trò chơi xây lâu đài của trẻ con hay những cặp tình nhân đi du lịch biển, ta còn bắt gặt cát trong sự miệt mài và nhẫn nại của bầy Dã Tràng cứ ngây ngô xây mãi để rồi thủy triều cuốn trôi đi tất cả, và chúng ta cũng không lạ gì từng xe ben đưa cát về khu công trường để xây dựng.
THÔNG ĐIỆP YÊU THƯƠNG

THÔNG ĐIỆP YÊU THƯƠNG

Tranh cát Phương Vy là món quà đối với bất kì ai và trong bất kì trường hợp nào bạn cũng có thể chọn để biếu tặng, đó là sự kính trọng và yêu thương, sự hoàn hảo và tinh tế cho những ngày lễ kỉ niệm, chúc mừng hạnh phúc, diệp lễ tết càng thêm ý nghĩa với những lời cầu chúc an khàn thịnh vượng.
NƠI NẮNG GIÓ VÀ CÁT

NƠI NẮNG GIÓ VÀ CÁT

Điều đáng quý của những bức tranh được tạo ra từ cát nên màu nầy hoàn toàn tự nhiên và không bao giờ phai màu theo năm tháng, với một nghệ sĩ vẽ tranh thiên nhiên thì chất liệu như vậy là một món quà vô giá.
ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ CÁT

ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ CÁT

Tranh cát Phương Vy là nghệ thuật được sáng tạo bởi tâm hồn, và trao gửi cho những con người đồng điệu với cảm nhận nghệ thuật từ những điều giản dị trong cuộc sống
TRANH CÁT CÁI "ĐỘNG" TRONG TRANH "TĨNH"

TRANH CÁT CÁI "ĐỘNG" TRONG TRANH "TĨNH"

Với không gian chật hẹp và đơn giản, cái “động” và “tĩnh” trong tranh cát được thể hiện qua sự tinh tế và chất lọc của hình ảnh theo ngôn ngữ hội họa Á Đông. Mỗi tác phẩm mang cho mình cái hồn, nét sống động riêng, một phong cách riêng, cát là chất kết dính giữa con người và nghệ thuật, giữa động và tĩnh trong mỗi bức tranh.
PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT CỦA TRANH CÁT

PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT CỦA TRANH CÁT

Với sự phối hợp ăn ý của những mảng màu, đường nét trong bức họa cát có tác dụng khơi gợi cảm xúc, và gây ấn tượng đối với người thưởng thức, và để lòng mình đâu đó liên tưởng hòa nhịp cùng cảm xúc của người nghệ nhân.
MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT TỪ TRANH CÁT

MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT TỪ TRANH CÁT

Những ly cát mang theo thông điệp có cánh cầu cho sự sắc son, chung thủy, hạnh phúc, công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy, đó là sự cộng hưởng của tình yêu thương, trân trọng của con người dành cho nhau, nó là món quà đặc biệt của thiên nhiên mang tặng cho con người thông qua bàn tay của người nghệ sĩ.
TRANH CÁT MANG HƠI THỞ CỦA MỘT THỜI ĐẠI

TRANH CÁT MANG HƠI THỞ CỦA MỘT THỜI ĐẠI

Nghệ thuật là sáng tạo, sáng tạo là không giới hạn, nó vượt qua mọi ranh giới, quốc gia, lãnh thổ, tôn giáo và chủng tộc, và nghệ thuật có thể tồn tại bất cứ nơi đâu, khi con người có tâm hồn và trái tim của người nghệ sĩ.
Món quà ý nghĩa cho ngày cưới

Món quà ý nghĩa cho ngày cưới

Tranh cát là món quà tuyệt vời nhất dành cho ngày cưới, bức tranh cát còn nói lên niềm hạnh phúc trường cửu, niềm tin yêu cuộc sống và một tương lai sáng ngời ở phía trước giống như những hạt cát đa màu kia, nó tuy nhỏ bé nhưng sẽ không bao giờ mất đi và cũng sẽ không phai tàn theo năm tháng.
Tranh cát chân dung món quà ý nghĩa cho ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Tranh cát chân dung món quà ý nghĩa cho ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Một bức không cần đẹp nhưng phải đầy sức sống, có hồn và cái thần thái toát ra nhẹ nhàng, thanh thoát. Tranh cát Phương Vy đã hội tụ hết những đều mà một bức nghệ thuật cần có, ngoài ra tranh cát chân dung trong khung kính còn mang lại cảm giác sang trọng, quý giá, rất thích hợp làm quà tặng nhân ngày 20/10 năm nay.
Quà tặng ý nghĩa cho ngày lễ giáng sinh

Quà tặng ý nghĩa cho ngày lễ giáng sinh

Còn gần 2 tháng mấy tuần nữa là tới lễ giáng sinh (25/12) hay còn gọi là lễ Noel ngày lễ này được rất nhiều quốc gia trên thế giới chào đón không riêng gì nước Việt Nam của chúng ta. Ngày lễ này theo bên tôn giáo công giáo là ngày chúa Kito giáng sinh và mọi người thường tặng nhau những món quà giống như chúc mừng ngày lễ này.
Tranh cát quà tặng ý nghĩa cho các đối tác nước ngoài

Tranh cát quà tặng ý nghĩa cho các đối tác nước ngoài

Tặng quà cho các đối tác nước ngoài đã trở thành một văn hóa tốt đẹp của người Việt và để lại nhiều ấn tượng tốt khó phai trong lòng người nhận quà, nhưng việc chọn món quà nào vừa tinh tế mà giá cả hợp lý là mong muốn của hầu hết mọi người, trong bài viết này tôi sẽ mách bạn chọn tranh cát chính là món quà như ý đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của bạn.
TRANH CÁT ĐÃ MANG LẠI GIÁ TRỊ GÌ CHO CUỘC SỐNG?

TRANH CÁT ĐÃ MANG LẠI GIÁ TRỊ GÌ CHO CUỘC SỐNG?

Tranh cát không những mang lại niềm vui cho người xem tranh mà còn có thể tái tạo lại tinh thần và ý chí cho người đang gục ngã. Những nét vẽ mềm mại uyển chuyển nhưng nhưng đối với nghệ thuật và đối với giá trị cho cuộc sống thì mạnh mẽ vô cùng.
Nguồn gốc của nghệ thuật tranh cát ở Việt Nam

Nguồn gốc của nghệ thuật tranh cát ở Việt Nam

Nghệ thuật tranh cát trên thế giới có lịch sử phát triển từ rất lâu đời, Nam Mỹ được coi là cái noi của tranh cát, nó bắt nguồn từ một số dân tộc thiểu số ở vùng Châu Mỹ mục đích chủ yếu là phục vụ các nghi thức tôn giáo, tranh cát ở Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ sau năm 1997 nhưng chưa biết chính xác ai là người khai sáng ra bộ môn nghệ thuật này, theo một số phương tiện thông tin đại chúng, thì đa phần cho rằng, người khởi nguồn ra tranh cát chính là là nghệ nhân Ý Lan, qua nhiều quá trình biến đổi và hoàn thiện tranh cát trở thành một môn nghệ thuật thực sự.
LOGO ĐƯỢC KHẮC HỌA BẰNG TRANH CÁT

LOGO ĐƯỢC KHẮC HỌA BẰNG TRANH CÁT

Sự phát triển của tranh cát chưa dừng lại ở đó, những chủ đề đó quá quen thuộc với mọi người nhưng việc vẽ logo cho các công ty và doanh nghiệp thì còn hơi lạ lẫm và có sức sáng tạo. Việc vẽ logo này thì chỉ mới bộc phát ở một thời gian gần đây, nhưng mà nó phát triển nhanh chóng đến các nghệ nhân yêu nghề yêu cát một cách nhanh nhất.
NHỮNG TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT TRANH CÁT PHƯƠNG VY

NHỮNG TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT TRANH CÁT PHƯƠNG VY

Ai đã có lần ghé vào công ty TNHH tranh cát Phương Vy nằm trên 214, đường Phan Văn Hân, Q. Bình Thạnh, TPHCM thì sẽ ngạc nhiên vì ở đây những bức tranh cát vẽ về phong cảnh, thiên nhiên, muôn thú, chân dung, hoa lá, … nhiều chủ đề và đầy màu sắc giống như lạc vào một thế giới khác, thế giới của nghệ thuật đầy mê hoặc, đã lỡ bước vào thì chẳng muốn trở ra.
NGHỆ THUẬT TRANH CÁT VÀ CÁCH VẼ TRANH

NGHỆ THUẬT TRANH CÁT VÀ CÁCH VẼ TRANH

Vẽ tranh cát phải đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại, để có những bức tranh đẹp thì phải trãi qua nhiều giai đoạn mới có thể có những bức tranh tuyệt diệu như thế.