Tin tức

TRANH CÁT-XOA DỊU CƠN BÃO LÒNG

Ngang qua con đường Phan Văn Hân, Bình Thạnh quen thuộc, bật chợt tôi dừng lại vì đập vào mắt tôi là bức tranh cát đẹp đến ngỡ ngàng, Một bức tranh về người mẹ gánh lúa về trên đường quê trong một cửa hàng nọ.


Ngắm tranh cát làm tan đi nỗi buồn 

 

Tranh cát-tôi biết đến như một cơ duyên đẹp và đáng nhớ. Trong một lần thấy lòng bão nổi, tôi đạp xe lòng vòng trên các con phố quen như để tìm chút cảm giác yên bình và để quên đi cơn bão lòng đang dậy sống trong tôi. Ngang qua con đường Phan Văn Hân, Bình Thạnh quen thuộc, bật chợt tôi dừng lại vì đập vào mắt tôi là bức tranh cát đẹp đến ngỡ ngàng, Một bức tranh về người mẹ gánh lúa về trên đường quê trong một cửa hàng nọ. Tôi đứng ngắm mãi bức tranh không dứt chẳng quan tâm có biết bao người đang dòm ngó tôi chẳng hiểu nổi tôi đang muốn làm gì với bức tranh đó nữa? Tôi chợt thấy lòng chùng lại, tôi thấy nhớ mẹ, nhớ nhà, nhớ quê da diết đến nao lòng. Người đã mang đến cho tôi cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay. Nơi đã cho tôi cảm giác bình yên sau bao năm tháng của cuộc đời. Lúc này đây tôi bỗng thấy cơn bão trong lòng tôi đã tắt hẳn tự bao giờ. Tôi hiểu ra một điều, cuộc sống này có biết bao điều cần thiết, cần được yên thương và quan tâm, sao mình lại yếu mềm, sao mình lại buông xuôi vì một điều không đáng?

Những bức tranh cát tuyệt đẹp và bình dị


 
 tranh cat

Đã lâu lắm rồi, chưa bao giờ thấy lòng nhẹ nhàng như lúc này đây. Sau những lần lang thang, buồn tủi, rồi khóc, rồi đau, rồi chán nản thì giờ đây chính nhờ bức tranh cát nghệ thuật ấy tôi đã tìm lại được chính mình. Bỏ đi những chênh vênh của cuộc đời, trái tim lạc lối đã tìm về với chủ nhân của nó. Tôi được sống trọn vẹn là chính tôi và để thấy mình thật vững vàng và mạnh mẽ biết chừng nào. Tranh cát đẹp-giản dị mà kiêu sa. Nơi ấy bình yên đến lạ. Không cầu kì, không náo nhiệt, không gian thoáng đảng với những bức tranh cát chân dung tuyệt đẹp đã thật sự đánh vào lòng tôi một sự rung động mạnh. Tôi đã cảm nhân được những điều bình dị nhất mà nơi đây mang lại. Gắn bó với những gì thân thương nhất của cuộc sống này, chính tranh cát đã mang về cho tôi cảm giác bình yên và quên đi những niềm đau trong qua khứ. Cứ mãi mê chạy theo những gì không thuộc về mình. Đã bao lần tôi chạy, vấp ngã, đứng lên, đi tiếp, rồi vấp ngã. Cứ mãi tiếp diễn như thế. Tôi trở nên chai lì với tất cả, tôi quên đi những gì yêu thương và bình yên của cuộc đời.Tranh cát, sao tôi không biết đến sớm hơn, một món quà mang biết bao nhiêu ý nghĩa không chỉ riêng cho tôi mà còn cho bao nhiêu người khác. Tôi đã tìm lại được chính mình giữa thành phố ồn ào, náo nhiệt này chính nhờ tranh cát. Bởi trong từng bức tranh tác giả đã gửi cả tâm tư, tình cảm, gửi gắm cả nỗi lòng của mình trong từng hạt cát.

tranh cát 

Và kể từ đó trở đi, cứ mỗi khi thấy mất phương hướng trên đường đời, thấy mệt nhoài với cuộc sống tôi lại tìm đến đây, một chốn bình yên đã từng xoa dịu tôi khi cơn bão lòng ập đến. Vì biết bao giông tố bủa vậy đời tôi, vì phải gánh gồng mưu sinh cuộc sống, tôi đã vô tình để lãng mất đi một chốn bình yên này, chính là mái nhà ấm áp - tranh cát Phương Vy.

Nguồn: giá bán tranh cát 

Các tin khác